Tư vấn sức khỏe
Hỗ trợ trực tuyến
(04) 37738074
thanhtuvtc_89
Kinh doanh 1 Kinh doanh 1
thanhtuvtc_89
Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 3128
Thành viên Hôm qua: 2645
Tổng cộng Tổng cộng: 10552783
Vì sao cần bổ sung vitamin cho trẻ mỗi ngày?

Bổ sung vitamin cho trẻ mỗi ngày rất cần thiết! Vitamin tuy chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng để phát triển toàn diện cơ thể. Với trẻ nhỏ, vitamin có chức năng tăng cường miễn dịch, giúp trẻ tăng đề kháng, ít ốm, ăn ngon và ngủ ngon hơn! 

Vai trò của vitamin với trẻ nhỏ?

Vitamin là những hoạt chất cần thiết tham gia vào mọi quá trình chuyển hóa trong cơ thể, là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và trí não. Tuy nhiên, bố mẹ đã biết bổ sung vitamin cho trẻ như thế nào chưa? Trước khi tìm hiểu, mẹ cần hiểu rõ vai trò và sự cần thiết của vitamin với cơ thể con nhé!

Hỗ trợ sự phát triển và phát triển toàn diện: Trẻ em đang phát triển nhanh chóng, vì vậy họ cần một lượng dinh dưỡng đủ để phát triển cơ thể và trí óc một cách toàn diện. Vitamin như vitamin A, C, D, và các loại vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, từ việc hỗ trợ sự phát triển của xương và răng đến việc cải thiện chức năng não bộ.

Vitamin tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng có vai trò tăng cường miễn dịch rất lớn, trẻ cần phải được bổ sung đầy đủ các nhóm vtm: A,B,C,D,E…

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Việc bổ sung vitamin cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ, giúp họ chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Cụ thể, vitamin C và D được biết đến là có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống miễn dịch.

Giúp duy trì sức khỏe tốt: Các loại vitamin cần thiết cho trẻ giúp duy trì sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến việc thiếu hụt dinh dưỡng. Chẳng hạn, vitamin A là cần thiết cho sự phát triển của tầm nhìn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến mắt.

Phòng tránh thiếu hụt dinh dưỡng: Trong điều kiện ăn uống không cân đối hoặc không đủ, việc bổ sung vitamin có thể giúp ngăn chặn các tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, như còi xương, thiếu máu, và suy dinh dưỡng.

Trong quá trình chăm sóc, để giúp trẻ nhanh khỏi chỉ bổ sung qua việc ăn uống thôi chưa chắc là đủ, thậm chí những triệu chứng do bệnh lý gây ra như đau bụng, trào ngược, nôn ói,… khiến bố mẹ khó có thể cho trẻ ăn. Vì vậy, việc bổ sung vitamin là yếu tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể trẻ đủ sức chống lại những tác nhân gây hại.

Trẻ suy dinh dưỡng, đẻ non, thiếu cân là đối tượng cẩn phải bổ sung vitamin hàng ngày

Trẻ suy dinh dưỡng:

Trẻ suy dinh dưỡng có thể chất kém, hệ miễn dịch non yếu khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao. Vì thế, trẻ cần tăng cường bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nói chung, cùng các loại vitamin nói riêng.

Ngoài ra, trẻ lười ăn, lười ăn rau và hoa quả là đối tượng cần bổ sung vitamin mỗi ngày.

Làm sao để bổ sung vitamin cho trẻ mỗi ngày?

Thực phẩm giàu vitamin: Đảm bảo rằng chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ chứa đựng đủ các loại thực phẩm giàu vitamin. Chẳng hạn, rau xanh, trái cây tươi, sản phẩm từ sữa, trứng và các loại thực phẩm giàu protein khác là nguồn cung cấp các loại vitamin cần thiết như vitamin A, C, D, và các loại vitamin nhóm B.

Sử dụng các loại thực phẩm bổ sung: Nếu trẻ không thể đảm bảo đủ lượng vitamin từ chế độ ăn uống, mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm bổ sung vitamin. Mẹ có thể tham khảo loại vitamin tổng hợp Zeambi, gồm 10 loại vitamin thiết yếu (A,B,C,D,E, Acid folic…) tăng đề kháng qua 3 cấp độ. Mỗi ngày chỉ cần từ 0.5ml là đã đủ nhu cầu của con.

Nguồn:suckhoenhikhoa.vn

Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Free Joshua vs Usyk 2 Live Joshua v Usyk 2 Live Joshua v Usyk 2 Live Stream UFC 278 Live UFC 278 Live Stream UFC 278 Live Free